เข้าสู่ระบบ
อีเมล์ : 
รหัสผ่าน : 


  เมนู

  นาฬิกา

  รับข่าวสาร
อีเมล์ของคุณ :
 สมัคร    ยกเลิก

กระทู้เว็บบอร์ด
   วันที่ : 15/07/2559 14:49:54  ดู : 1901  ความคิดเห็นทั้งหมด :
หัวข้อกระทู้ : สัมผัสธรรมชาติที่สมบูรณ์ ณ อ่าวฮาลอง
รายละเอียด : ไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยว เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของเวียดนามที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก "อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง"
อ่าวฮาลอง หรือ ฮาลอง เบย์ (Ha Long Bay) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนประเทศเวียดนาม โดยฮาลอง เบย์ เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย ทางตอนเหนือของเวียดนาม ใกล้ชายแดนติดต่อกับประเทศจีน มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออกประมาณ 170 กิโลเมตร มีชื่อตามการออกเสียงในภาษาเวียดนามว่า อ่าวฮาลอง (Vinh Ha Long) หมายถึง "อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง"

อ่าวฮาลองได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ตั้งแตปี พ.ศ.2537 ทำให้นักท่องเที่ยวอดไม่ได้ที่จะมาชมความงามของเกาะแก่งน้อยใหญ่ กว่า 3,000 เกาะ ที่ผุดขึ้นเรียงรายสลับ ซับซ้อน ตามนิทานปรัมปราของชาวเวียดนาม เขาเล่าว่าเมื่อครั้งดึกดำบรรพ์ที่นี่เคยมีมังกรโบราณร่อนมาลงพักอาศัยอยู่ในอ่าวนี้ และชื่อของฮาลองก็แปลว่า "มังกรร่อนลง" นั่นเอง

จุดเด่นของอ่าวฮาลองนี้คือมีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจายทั่วอ่าว บนยอดของแต่ละเกาะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่นหลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน ด้วยความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของอ่าวฮาลอง ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกมรดกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโกในปี 2537

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย จังหวัดกว่างนิงห์ (Quang Ninh) ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม

วีซ่า: เที่ยวไม่เกิน 30 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า

ดูข้อมูลวิธีการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่เว็บ http://paimaleaw.blogspot.com/2016/07/halong-bay-vietnam.html
ลิงค์ : http://paimaleaw.blogspot.com/2016/07/halong-bay-vietnam.html
ที่มา : ydodee DODEE    [ydodee466@gmail.com  223.27.236.2]
 แสดงความคิดเห็น
กระทู้เว็บบอร์ด
* ร้องขอข้อมูลเพิ่มเติม 
อีเมล์
 : 
 *
รหัสผ่าน
 : 
 *

POWERED BY CHAIYO READY WEB
LEADER IN READY TEMPLATE SERVICE